Món sushi đã nổi tiếng khắp thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng. Điều quan trọng để khiến sushi nổi tiếng thế giới không phải vì hải sản, cũng không phải cách trình bày mà chính gạo mới làm nên sự thành công của món sushi.
Nếu biết về cách lưu trữ và chọn gạo khiến sushi của người Nhật, chính bạn sẽ kinh ngạc, và hiểu tại sao món ăn ngon này lại đắt đỏ và tạo ra cơn nước sốt như vậy.
![]() |
Theo The New York Times, sushi là món ăn ngon được khoái khẩu khắp thế giới |
Gạo nhất định phải tươi, sushi lạ ngon
Miếng sushi, dù có được quệt bịt bởi các mẫu hải sản tươi ngon nhất, các cuốn rong biển hoặc rau củ quả hảo hạng nhất cũng trở nên vô nghĩa nếu như bên dưới chúng- mâm cơm sushi không phù hợp.
Đặt tạo nên 1 mẫu sushi ngon, gạo phải đạt hạt tiêu chuẩn tuyệt vời, phải nhão, ngọt, hương thơm, ngon và có độ bóng vừa đủ. Nguyên vật liệu này được người Nhật chăm ít từ lúc trồng cho đến lúc thu hoạch trong 1 quy trình gắt gao đến kinh ngạc.
Theo trang Daily Mail của Anh, người đầu bếp chỉ được chế biến sushi sau trong lúc trải qua 2 năm học hỏi về gạo, kĩ thuật khiến mâm cơm cho sushi
Theo ông Narita Kiyonori, bếp trưởng của chuỗi nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi với hơn 40 năm kinh nghiệm, cho biết: "Gạo lí tưởng đặt khiến được món sushi ngon thường là ở vùng Hokkaido. Khu vực này tuy thường xuyên xảy ra thiên tai, động đất tuy nhiên có nguồn nước sạch và tiết trời tuyệt đối trong lành. Vùng thổ nhưỡng sánh biệt ở đây cho ra các hạt gạo đạt đúng hạt tiêu chi đặt khiến sushi- độ trắng, độ bóng, thơm, độ kết sệt, độ nhão".
Gạo ở Hokkaido còn quí muôi bởi vì chúng được gieo trồng trong điều kiện tiết trời khắc nghiệt và thất thường trong ròng rã sáu tháng trời
Hơn nữa, công nghệ lưu trữ gạo ở đây hết sức gắt gao. Sau trong lúc thu hoạch, gạo được cất giữ trong kho lạnh và chỉ được say xát trong lúc có đơn để hàng. đặt đảm bảo độ tươi ngon cực đối.
Tận hưởng sushi từ gạo tươi Hokkaido tại Việt Nam
Và nếu đã 1 lần nếm thử mẫu sushi được chế biến từ gạo vùng Hokkaido, chính bạn sẽ thiệt sự cảm nhận sự khác biệt và lí vì sao người chúng mình sẵn sàng trả tiền cao hơn đặt tận hưởng sự tinh túy của ăn uống Nhật Bản.
Chỉ cần nhìn bằng mắt, cũng thấy được độ trong và bóng tự nhiên của hạt gạo. Trong lúc vừa được làm lên chạm vào đầu lưỡi, từng mâm cơm vừa đủ nhão, vừa đủ nhuyễn, và một vị ngọt dịu nhẹ lan toả làm cho người chúng mình có cộng thêm 1 khái niệm lạ về gạo. Đấy là gạo tươi. Giác cảm ấy tươi lạ như vừa được nếm thử 1 quả ngọt vừa mới lạ hái từ vườn nhà, sạch và tinh khiết. Đấy là nhấn tượng của các thực khách đã trót phải lòng với các món sushi khiến từ thứ gạo quý giá này.
Để mang thử nghiệm hấp dẫn ấy cho thực khách Việt, từ ngày 16/7/2016, chuỗi nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi chính thức dùng gạo Hokkaido trong tất những món ăn ngon có dùng gạo của mình và phân phối những loại gạo này tại đây.
Phát biểu về quyết định táo bạo này, ông Narita Kiyonori, biểu tượng công ty Takahiro,đơn vị sở hữu chuỗi nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, cho biết: "Trước đây chúng tôi vẫn dùng gạo giống Nhật, tuy nhiên được trồng tại Việt Nam, gạo tuy ngon tuy nhiên không phù hợp lắm đặt khiến món Nhật. Quyết định dùng 100% nguyên vật liệu gạo nhập từ Hokkaido này khá phức tạp khăn và làm cho chi phí tăng lên. Tuy nhiên bù lại, chúng tôi sẽ tạo ra được các thử nghiệm ăn uống Nhật nguyên bản nhất cho khách hàng của mình".
Quyết định này sẽ bổ sung tạo ra đỉnh cao lạ trong thí nghiệm văn hoá ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam. Và hãy tham gia khóa học làm sushi để mở quán kinh doanh thành công nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét